Saturday, 22/01/2022 - 14:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS HUỲNH BÁ CHÁNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách trong tim em” trường THCS Huỳnh Bá Chánh

“Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ”.

Có thể nói rằng sách chính là người bạn tâm giao của mỗi bạn đọc chúng ta và đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi con người. Và để hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018, sáng ngày 16 tháng 4 năm 2018 trường THCS Huỳnh Bá Chánh tưng bừng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách trong tim em”. Ngày hội đã thực sự trở thành một sân chơi

 

Có thể nói rằng sách chính là người bạn tâm giao của mỗi bạn đọc chúng ta và đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi con người. Và để hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018, sáng ngày 16 tháng 4 năm 2018 trường THCS Huỳnh Bá Chánh tưng bừng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách trong tim em”. Ngày hội đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các quý phụ huynh tham gia.

Đến với ngày hội mỗi người đều được trải nghiệm trong một không gian tràn ngập sắc màu của sách đồng thời được hòa mình trong các bản nhạc đầy sôi động được thể hiện đầy ấn tượng qua sự trình bày của các em học sinh và các sinh viên đến từ đất nước Brunei.

Sau phần phát biểu khai mạc ngày hội của thầy Đặng Phước Trường – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường là phần “Kể chuyện theo sách” ở các khối lớp vô cùng hấp dẫn. Nhiều cuốn sách hay đã được các em truyền tải đến người nghe bằng cả một niềm say mê đầy thích thú. Sự đa dạng về nội dung và phong phú về cách thể hiện đã tránh được sự lặp lại nhàm chán tạo nên thành công rực rỡ của phần thi.

Bên cạnh đó trong ngày hội các em còn được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích như: vẽ tranh phát hoạ nhân vật cổ tích em yêu thích, đố vui tìm hiểu kiến thức về sách, truyện, tác giả, nhân vật trong sách. Ngày hội đã góp phần truyền đến bạn đọc niềm yêu thích và biết trân trọng những giá trị tốt đẹp từ những trang sách nhỏ.

Một phần vô cùng ý nghĩa trong ngày hội đọc sách là thư viện nhà trường đã tiếp nhận khá nhiều sách ủng hộ từ các bậc phụ huynh để xây dựng tủ sách cộng đồng. Chính từ phong trào này thư viện nhà trường ngày càng nâng cao số lượng sách cũng như đa dạng hóa các loại hình sách cho học sinh tìm hiểu cũng như xây dựng được 2 tủ sách cộng đồng phục vụ việc đọc sách của cồng đồng địa phương.

Khép lại ngày hội sách là tiếng reo hò, là nụ cười là niềm vui trên gương mặt những em học sinh, những tập thể cùng giải thưởng được trao. Với chủ đề “Sách trong tim em” ngày hội sách đã giúp cho các em hiểu rõ được tầm quan trọng của sách cũng như hình thành được cho các em thói quen xem sách chính là một người bạn đồng hành xuyên suốt chặng đường chinh phục tri thức của nhân loại. Và hơn thế, ngày hội đã đã tạo ra một môi trường thân thiện, lành mạnh để giáo viên và học sinh có điều kiện giao lưu học tập góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Với hoạt động này trường THCS Huỳnh Bá Chánh đã thực sự tạo ra một môi trường học tập đầy thân thiện và tích cực, lấy học sinh làm trung tâm, khơi dậy và phát triển được khả năng tự học, tự tìm tòi trong mỗi học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết