Monday, 04/07/2022 - 21:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS HUỲNH BÁ CHÁNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch đón học sinh đến trường năm học 2020-2021

Thực hiện công văn số 2343/SGDĐT-CTrTT ngày 10 tháng 9 năm 2020 của Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng về việc học sinh, học viên, sinh viên đi học năm học 2020-2021, trường THCS Huỳnh Bá Chánh triển khai, thực hiện như sau:

I. VỀ THỜI GIAN HỌC SINH ĐI HỌC LẠI

- Học sinh đi học lại từ ngày 14/9/2020 (Thứ Hai).

II. TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CÁC NỘI DUNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

1. Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND thành phố, Sở GD&ĐT, UBND quận ngũ Hành Sơn và Phòng GD&ĐT về phòng chống dịch Covid-19.

2. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CBGVNV nhà trường và HS với tinh thần nghiêm túc, không chủ quan, không buông lỏng các chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, UBND thành phố và các chức năng liên quan.

3. Tổng dọn vệ sinh môi trường

- Thời gian: Lúc 7h30 ngày 13/9/2020 (Chủ nhật).

- Thành phần: Toàn thể CBGVNV nhà trường

4. Chuẩn bị các điều kiện để học sinh đến trường

- CBGVNV và HS không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- CBGVNV và HS được đo thân nhiệt trước khi đến trường, nếu có biểu hiện sốt, ho… phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đến cơ sở y tế để khám, tư vấn và điều trị.

- Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường.

b. Khi học sinh đến trường

- Khuyến cáo phụ huynh, người không có nhiệm vụ không vào trong trường.

- Thực hiện việc đo thân nhiệt cho CBGVNV và HS. CBGVNV được đo thân nhiệt trước khi vào trường. Học sinh được đo thân nhiệt vào 15 phút đầu giờ và tiết đầu ở ngày Thứ Hai, 14/9/2020 tại lớp.

- Hướng dẫn nhắc nhở HS đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng tại các bồn rửa tay do nhà trường bố trí; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo về nhà trường nếu phát hiện GV, HS có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

- Nhắc nhở HS không tập trung đông người trong lúc ra chơi.

- Tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường hay tiếp xúc.

- Các nội dung sinh hoạt dưới cờ được tổ chức theo đơn vị lớp do GVCN, ban cán sự lớp, ban chỉ huy chi đội điều hành.

* Lưu ý: Thứ Hai, ngày 14/9/2020, ở khối 6,8 (buổi chiều), nhà trường thực hiện đôn tiết 5 (sinh hoạt dưới cờ) lên tiết 1, GVCN, GVBM chú ý thực hiện.

c. Kết thúc mỗi buổi học

- Học sinh đổ rác sạch sẽ trước khi ra về.

- Nhắc nhở HS giãn cách khi ra về, đeo khẩu trang trên đường về nhà.

d. Nhiệm vụ cụ thể:

- Giáo viên chủ nhiệm

+ Thông báo đến CMHS, HS thời gian đi học lại; thời gian mở cổng trường; thời gian vào lớp của HS.

+ Thông báo thời khóa biểu, kế hoạch của nhà trường khi học sinh đi học lại.

+ Thông báo HS thực hiện nghiêm việc mang khẩu trang trên đường đến trường; hướng dẫn HS mang khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng tại các bồn rửa tay do nhà trường bố trí; mang theo một chai nước để dùng (tránh việc dùng chung ly); bỏ rác đúng nơi quy định; cho con em nghỉ học nếu có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, ốm đau (trường hợp này phải có giấy xin phép hoặc báo về GVCN).

+ Nhắc nhở HS không chạy ra ngoài trong giờ chuyển tiết; thông báo đến HS giờ ra chơi của lớp cũng như thực hiện nghiêm túc việc hướng dẫn của nhà trường trong giờ ra chơi, tránh không tập trung đông người trong lúc ra chơi.

+ Thực hiện ổn định tổ chức lớp (Đo thân nhiệt, kiểm tra sĩ số, nề nếp, tác phong HS, hướng dẫn HS chép TKB, phương pháp học tập, đặc biệt đối với HS lớp 6), hướng dẫn HS các kỹ năng phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo; thông điệp “5k” chung sống an toàn với đại dịch Covid-19 tại địa chỉ http://ncov.moh.gov.vn/web/guest/-/6851652 và Sổ tay phòng chống dịch; triển khai nội quy nhà trường, tiểu sử liên đội, phương pháp học tập bộ môn… trong 2 tiết đầu của ngày Thứ Hai, 14/9/2020.

+ Cập nhật sĩ số kịp thời vào 15 phút đầu giờ các buổi học; báo cáo Lãnh đạo nhà trường kịp thời.

+ Rà soát các trường hợp HS bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, có nguy cơ bỏ học… kịp thời báo cáo về nhà trường, tuyệt đối không để HS bỏ học vì hoàn cảnh kinh tế.

- Tổng phụ trách Đội

+ Chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra nề nếp, tác phong HS (theo khối sáng, chiều), đồng thời hướng dẫn HS rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp, thường xuyên rửa tay ở các bồn rửa tay của nhà trường.

+ Cập nhật, tổng hợp sĩ số HS ngay từ đầu buổi học (theo khối sáng, chiều) và kịp thời báo về lãnh đạo nhà trường và báo cáo Phòng GD&ĐT.

+ Phối hợp cùng với GVCN, Y tế hướng dẫn các kỹ năng phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo cũng như tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho HS về phòng chống dịch Covid-19.

+ Tăng cường việc thông báo trên loa phát thanh vào 15 phút đầu giờ, giờ ra chơi của các khối lớp. Nhắc nhở HS không chạy ra ngoài trong giờ chuyển tiết, không tập trung đông người trong lúc ra chơi và mang khẩu trang 100%. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở HS.

+ Linh hoạt các hình thức để tăng cường triển khai đến HS, đặc biệt là HS khối 6 về tiểu sử liên đội, nội quy nhà trường. Phô tô các nội dung này gửi đến 34 lớp để GVCN triển khai, thực hiện.

- Bộ phận CNTT (Thầy Nguyễn Ngọc Phú)

+ Đưa kế hoạch của nhà trường lên trang website, facebook để CMHS, HS được biết.

+ Tăng cường đưa thông tin tuyên truyền lên các trang website, facebook của nhà trường để tăng hiệu quả công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh.

- Bảo vệ:

+ Mở cổng trường đúng giờ quy định.

+ Cập nhật giờ ra chơi ở các khối lớp để thực hiện hiệu lệnh trống chính xác.

+ Có mặt tại khu vực cổng trường (phía trước và sau) đúng giờ mở cổng, hướng dẫn HS sắp xếp xe ngăn nắp và vào khu vực rửa tay trước khi vào lớp.

+ Quản lý chặt cổng (trước và sau) trong giờ ra chơi, vào đầu và cuối các buổi học.

+ Mở cửa các phòng học từ sớm, bật điện, quạt để thông thoáng, hạn chế muỗi ẩn nấp.

- Y tế:

+ Tiếp tục triển khai các kỹ năng phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xử trí các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở tại địa chỉ http://ncov.moh.gov.vn/web/guest/-/6851652 và Sổ tay phòng chống dịch. Trên cơ sở Sổ tay phòng chống dịch, bộ phận Y tế nhà trường xây dựng lại nội dung phù hợp với đặc thù của nhà trường, cấp học và phô tô chuyển đến 34 GVCN để thường xuyên triển khai, nhắc nhở trong HS.

+ Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về trang thiết bị y tế, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng… theo quy định; xây dựng các phương án đảm bảo sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

+ Vào 15 phút đầu giờ, giờ ra chơi các buổi học, bộ phận Y tế phối hợp với Tổng phụ trách tuyên truyền các kỹ năng phòng chống dịch bệnh Covid-19 qua hệ thống loa phát thanh nhà trường cũng như chuẩn bị các bài hát tuyên truyền để mở trong thời gian này.

+ Biên soạn nội dung hướng dẫn các kỹ năng phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo và photo chuyển đến 34 GVCN vào đầu buổi học ngày 14/9/2020 (theo khối sáng, chiều) để GVCN triển khai đến HS.

+ Hướng dẫn GVCN đo thân nhiệt HS.

+ Kiểm tra vệ sinh cá nhân của từng HS vào đầu các buổi học (theo khối sáng, chiều).

- Bộ phận phục vụ, vệ sinh

+ Quét dọn khuôn viên sân trường sạch sẽ hằng ngày.

+ Lau chùi các nhà vệ sinh sạch sẽ.

+ Chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, khăn giấy ở tất cả các nhà vệ sinh.

Trên đây là kế hoạch thực hiện các công việc đón học sinh đến trường - Năm học 2020-2021 của trường THCS Huỳnh Bá Chánh, đề nghị các tổ chuyên môn, văn phòng, các cá nhân liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong quá trình thực hiện, có gì vướng mắc cần trao đổi về nhà trường để giải quyết kịp thời./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết