Saturday, 22/01/2022 - 15:40|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS HUỲNH BÁ CHÁNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Em Phạm Nhật Phương Nam là học sinh lớp 9/3 tấm gương người tốt việc tốt

Các bạn thân mến!

Em xin đại diện cho học sinh lớp 9/3 chia sẻ gương người tốt việc tốt của lớp em.

Mỗi người khi được sinh ra trong cuộc đời không phải ai cũng may mắn được sống trong tình yêu thương của cha mẹ và cũng may mắn được vui vẻ tung tăng đến trường mỗi ngày. Có những bạn rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhưng điều đó không là vật cản để từ bỏ những ước mơ mà còn lấy đó làm nghị lực, ý chí vươn lên trong cuộc sống.

 

Đối với em, một người bạn vô cùng thân thiết, cùng em chia sẻ những niềm vui nỗi buồn với nhau và cũng là tấm gương để chúng em học hỏi, đó chính là bạn Phạm Nhật Phương Nam- lớp trưởng lớp em.

Bạn Nam có làn da ngăm đen, khuôn mặt tròn trịa và nổi bật hơn là đôi mắt tinh anh, trong sáng. Quần áo bao giờ cũng gọn gàng, sạch sẽ. trông bạn thế lại đẹp trai. Khác với rất nhiều học sinh trong lớp, Nam rất thích đọc sách và học ngoại ngữ, luôn tìm tòi những thứ mình chưa biết. Say mê sách là vậy nhưng không vì thế mà Nam ít tham gia các phong trào của lớp. Bạn luôn cực kì năng động đấy nhé! Bất kì cuộc thi nào của lớp bạn cũng tham gia nhiệt tình và còn giúp đỡ cô giáo chủ nhiệm quản lý, chăm sóc các bạn trong hội thi Hội khỏe phù đổng cấp trường vừa qua. Nam còn có giọng hát rất hay, là giọng ca vàng của lớp. Chính sự hoạt bát, nỗ lực hoàn thành mọi công việc thầy cô giáo giao cho ấy mà bạn nhận được sự tín nhiệm, tin cậy cũng như lòng yêu mến của các bạn và thầy cô. Nam được bầu làm lớp trưởng và là chi đội phó của lớp.Thông thường trong lớp học, có không ít bạn không ưa gì lớp trưởng bởi các bạn cho rằng lớp trưởng chính là người mách lẻo những lỗi lầm của mình với GVCN khiến mình bị la rầy... Nhưng không, lớp trưởng lớp em luôn được bạn bè yêu quý bởi bạn chính là người gánh trách nhiệm nặng nề nhất, hi sinh thầm lặng nhất và cũng có công lao rất lớn trong việc tạo ra bản sắc riêng cho tập thể lớp em. Ở lớp, bạn luôn là cán bộ lớp gương mẫu. Với những bạn vi phạm nội quy bạn không kiêng nể ai mà thẳng thắn phê bình, nhắc nhở. Bạn cũng luôn dành thời gian giúp đỡ các bạn ấy...Trong ba năm học qua, Nam luôn là học sinh giỏi , hs tiên tiến. Còn trong gia đình, bạn luôn giúp đỡ cha mẹ công việc nhà, nhận phần đưa đón em đi học. Thế nhưng ít ai biết rằng, để đạt được điều đó, bạn đã phải nỗ lực rất nhiều do mang trong mình căn bệnh tim ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, gia đình bạn cũng đã từng lao đao một thời gian khá dài do ba mẹ làm ăn thua lỗ...Nhưng tất cả những điều đó không làm bạn gục ngã, bạn vẫn tự tin đồng hành cùng lớp chúng em và nỗ lực cố gắng trong từng ngày.

Nam là thế đó, luôn thân thiện, gần gũi và là tấm gương điển hình để chúng em noi theo và học hỏi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết