Saturday, 22/01/2022 - 15:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS HUỲNH BÁ CHÁNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Em HUỲNH THỊ BẢO CHÂU học sinh sinh lớp 6/8

Kính thưa quý thầy cô cùng các bạn thân mến!

Con người sinh ra ai cũng phải có được những việc tốt khác nhau. Những việc tôt đó chỉ có trên những bài báo, ở sách vở, trên ti vi hay trên mạng để chúng ta noi theo. Nhưng đối với em,  hình ảnh, tấm gương sáng đáng để noi theo mà em nhìn thấy,  đó chính là tấm gương người tốt việc tốt của bạn  Châu  -  Huỳnh Thị Bảo Châu của lớp 6/8 chúng em.

Bạn Bảo Châu là một cô bé xinh xắn và dịu dàng. Bạn Châu là một học sinh giỏi, ngoan ngoãn biết vâng lời thầy cô, cha mẹ và ông bà.

Suốt năm năm học tiểu học, bạn luôn đứng nhất của lớp. Bạn có tính siêng năng cần cù. Trọng mọi tình huống bạn luôn xử lý khôn khéo và rất thông minh. Trong mỗi giờ học trên lớp, bạn đều chuẩn bị bài chu đáo và giơ tay phát biểu rất tích cực. Châu rất ham đọc sách báo như Báo thiếu niên, sách khoa học, truyện tranh, sách lịch sử Việt Nam. Nhà của Châu ở khá xa trường học nhưng ngày nào bạn cũng đi học đúng giờ và chưa từng đi học trễ lần nào cả. Vì thế, trong học kỳ một vừa qua, bạn là học sinh giỏi và là học sinh xuất sắc của lớp. Và bạn cũng là học sinh gương mẫu và học sinh nổi trội trong các môn học.

Bạn Châu được cô chọn làm lớp phó học tập của lớp. Châu rất hòa đồng và thân thiện với các bạn trong lớp nhất là các bạn gái trong lớp. Châu xử lý các công việc mà cô giáo đưa ra 1 cách khéo léo, nhiệt tình và hoàn thành rất tốt. Bạn rất chăm chỉ học bài cũ và làm bài mới rất tốt nên lần nào lên bảng trả bài cũ, bạn luôn đạt điểm chín điểm mười nên em rất khâm phục bạn và cũng rất ghen tị với bạn. Bạn Châu viết chữ rất đẹp và gọn gàng.

Nhà của bạn Bảo Châu có bốn người. Bố mẹ Châu, em Châu và Châu. Châu là chị nên bạn phải làm gương cho em để sau này em của bạn cũng sẽ noi theo. Bố mẹ Châu là những công dân lương thiện như bao người khác.

Không chỉ là học sinh giỏi của lớp mà ở nhà, Châu là  người con ngoan, lễ phép và hiếu thảo với bố mẹ. Mỗi lúc rảnh rỗi Châu thường giúp đỡ bố mẹ những việc vặt trong nhà như lau dọn nhà cửa, rửa chén, nấu cơm và trông em. Tính bạn rất gọn gàng và sạch sẽ nên các bạn trong lớp rất thích chơi và các bạn học nhiều thứ từ bạn ấy.

Bạn Châu học đều các môn học. Nhưng khi bạn ấy gặp 1 bài tập khó, bạn ấy tự tìm tòi qua sách vở hay những lúc bài tập khó quá bạn ấy mới hỏi các bạn giúp đỡ.  Ở lớp những bạn nào học yếu, bạn Châu sẵn sàng giúp đỡ chỉ bảo tận tình. Bạn Châu là một học trò ngoan và luôn hòa đồng với tất cả các bạn.

Châu rất lễ phép với các thầy cô giáo bằng cách chào hỏi. Tuy công việc này chẳng là gì nhưng nó làm cho các thầy cô vui vẻ hơn khi chuẩn bị bước vào tiết dạy.

Em rất quý trọng bạn Châu. Bạn quả thật là là một tấm gương sáng để tôi học tập, noi theo để trở thành con ngoan trò giỏi và cháu ngoan Bác Hồ và Châu là một học sinh ngoan ngoãn gương mẫu nhất trong lớp của chúng tôi. Tôi nghĩ bạn thật xứng đáng với danh “Người tốt việc tốt”. Tôi mong cũng sẽ được đôi điều như bạn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết