Thursday, 08/12/2022 - 10:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS HUỲNH BÁ CHÁNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh HBC với vòng chung khảo cuộc thi chiến thắng Internet - Sẵn sàng trước thiên tại và biến đổi khí hậu

Thiên tai, biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến cực đoan làm ảnh hưởng sâu nặng đến đời sống vật chất và tinh thần của biết bao nhiêu gia đình. Việt Nam_mảnh đất nơi đầu sóng ngọn gió, hằng năm phải luôn oằn mình hứng chịu những đợt thiên tai bất thường ấy. Từ trong “bão tố, mưa sa” người dân Việt Nam ta cũng đã dần tự mình bảo vệ, chủ động phòng, chống để vượt qua mọi thiên tai một cách bền vững nhất. Và có thể khẳng định rằng việc trang bị kiến thức, tuyên truyền đến tất cả mọi người dân đặc biệt là nhóm trẻ em (độ tuổi chiếm 1/3 nguy cơ) là hết sức quan trọng.

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động " Cùng nhau hành động sớm-Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh trước thiên tai và biến đổi khí hậu cho mọi trẻ em, Hưởng ứng ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai 13/10, Tổng cục phòng chống thiên tai và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc ( UNICEF) tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung Tây Nguyên VTV8 tổ chức 2 số đặc biệt Gameshow " Chiến thắng Internet" với chủ đề " Sẵn sàng trước thiên tai và biến đổi khí hậu", ngày 17/10/2022, trường THCS Huỳnh Bá Chánh long trọng  diễn ra vòng chung khảo cuộc thi " Chiến thắng Internet" với chủ đề " Sẵn sàng trước thiên tai và biến đổi khi hậu".

 

 

Trong tiếng hò reo, cổ vũ của các bạn động viên, cả khán phòng dường như càng “nóng” hơn trước tinh thần bình tĩnh-quyết đoán của các chiến binh đến từ 5 đội. Và sau gần 2 tiếng đồng hồ làm việc trách nhiệm, công bằng của đội ngũ ban giám khảo và ban cố vấn thì cuộc thi cũng đã chọn ra 2 gương mặt đại diện cho trường tham dự 2 số Gameshow đặc biệt ghi hình tại VTV8.

Cuộc thi “Chiến thắng Internet" với chủ đề " Sẵn sàng trước thiên tai và biến đổi khí hậu" thực sự là một sân chơi bổ ích và lý thú để tất cả các em học sinh sẽ trang bị cho bản thân mình kĩ năng cần thiết ứng phó trước thiên tai. Hi vọng qua sân chơi này mỗi em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong hành trình tuyên truyền ý thức phòng, chống thiên tiên đến mọi người, mọi nhà.

Nguyễn Thị Tâm


Tác giả: Trường THCS Huỳnh Bá Chánh
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết