Saturday, 22/02/2020 - 14:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS HUỲNH BÁ CHÁNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đập heo đất giúp bạn nghèo đến trường

heodat

Sáng ngày thứ 2 ngày 01 tháng 02 năm 2016 thực hiện công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015-2016 của Hội Đồng Đội Quận Ngũ Hành Sơn, tiếp tục đẩy mạnh “Vòng tay bè bạn” nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khan một mùa xuân ấm áp. Hôm nay Liên Đội THCS Huỳnh Bá Chánh long trọng tổ chức ngày hội “Đập heo đất – Giúp bạn đến trường”

heodat2

Mở đầu chương trình tiết mục văn nghệ

heodat3

Phát biểu của Thầy Đặng Phước Trường- Bí thư chi bộ- Hiệu Trưởng nhà trường

Để bắt đầu ngày hội “Mổ heo đất” Chi Đội Nguyễn Đình Chính lớp 9/4 chia sẻ về quá trình nuôi heo đất và ý nghĩa của phong trào này.

heodat4

Bài chia sẻ của Chi Đội Nguyễn Đình Chính

heodat5heodat6heodat7heodat8heodat9

Liên Đội THCS Huỳnh Bá Chánh tổ chức “Đập heo đất"

 Với số tiền này Liên Đội mùa quà trao tặng các em học sinh nghèo trong dịp tết Bính Thân. Phần quà tuy giá trị không nhiều nhưng đó là tình cảm Liên Đội giành cho các em trong dịp Tết đến Xuân về.

heodat10heodat11

Phần trao quà Đập heo đất- Giúp bạn đến trường” của Liên Đội.

Trong đợt nhận quà heo đất một em học sinh đã nán lại sân khấu chia sẻ suy nghĩ của mình khi được đón nhận món quà ý nghĩa này. Bên cạnh đó Hội đồng Đội Quận Ngũ Hành Sơn có một suất quà tặng cho em Huỳnh Văn Sin lớp 7.3 gia đình khó khăn để em có một cái tết đầm ấm bên gia đình, người thân.

heodat13

Anh Huỳnh Bá Quý- phó bí thư quận Đoàn- chủ tịch Hội Đồng Đội Quận Ngũ Hành Sơn trao quà cho học sinh nghèo

Trong thời gian qua, bệnh cạnh phong trào Nuôi heo đất, nhà trường đã phát động phong trào ủng hộ  tết vì người nghèo.Và trao 12 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

heodat14

Trao  quà tết vì người nghèo cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó nhà trường đã trao thưởng cho các cá nhân học sinh đạt giải trong cuộc thi giải toán qua mạng cấp trường, các cá nhân đạt giải cuộc thi Viết cảm nhận bức thư Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà 1945 v à đạt giải toán trên máy tính cầm tay cấp Thành Phố.

heodat16

Phần trao thưởng cho cá nhân trong các cuộc thi.

Mỗi lần nghe câu hát “Mẹ mua cho con heo đất í a, í à…” chúng ta lại nhớ về kí ức tuổi thơ được bà, được mẹ mua cho con heo đất bỏ tiền mừng tuổi. Giờ đây những chú heo xinh xắn ấy đã có mặt tại đây trong lớp học để các em làm được nhiều việc tốt. Nó đã trở thành một phong trào ý nghĩa và còn gì vui hơn thế. Rồi một ngày mai kia, khi chúng ta lớn lên, kí ức về quê hương không chỉ có con heo đất bà cho, mẹ cho mà còn có những con heo đất ở mái trường quê hương ngày ấy. Có người để lại đây một tấm lòng chia sẻ và có người cảm nhận được tấm lòng sẻ chia ấy mà trưởng thành. Điều đó thật đẹp biết bao.

 

 


Nguồn: thcshuynhbachanh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết