Wednesday, 27/05/2020 - 15:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS HUỲNH BÁ CHÁNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số hình ảnh về Ngày hội Tiến bước lên Đoàn

2016 03 24 07.05.16

Năm 2016 là năm kỷ niệm nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, đất nước, thành phố, năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, là năm kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 75 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, 60 năm truyền thống hội LHTN Việt Nam. Đây là niềm vinh dự lớn lao của tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời cũng là dịp thuận lợi để tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp và giáo dục, bồi dưỡng rèn luyện thế hệ trẻ. Qua đó nhằm phát huy được vai trò của lớp lớp  thanh niên Việt Nam bởi như Bác Hồ của chúng ta đã từng khẳng định: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”.

2016 03 24 07.27.05

Nhằm mục đích chào mừng 85 năm thành  lập Đoàn thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016) trường THCS Huỳnh Bá Chánh tổ chức “Ngày hội Tiến bước lên đoàn” – một sân chơi bổ ích giúp các em rèn luyện các kĩ năng, tăng cường tình đoàn kết, tạo một niềm vui nhỏ cho các em sau những ngày học tập miệt mài.

Mở đầu ngày hội thầy giáo Đặng Phước Trường hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc diễn văn khai mạc ngày hội trong không khí háo hức, chờ đón của các cán bộ công nhân viên chức và hơn 1000 học sinh của trường.

Hòa chung không khí của những ngày tháng 3 lịch sử, BCH chi đoàn trường THCS Huỳnh Bá Chánh long trọng tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới – “Lớp đoàn viên 85 năm ngày thành lập Đoàn” cho 22 em đội viên ưu tú.

2016 03 24 07.35.35

2016 03 24 07.38.58

2016 03 24 07.40.21

Tiếp đến là phần  thi MHTT – dân vũ, những tiết mục được chuẩn bị công phu, đầu tư luyện tập kĩ lưỡng như dân vũ và múa hát tập thể của liên đội trường THCS Huỳnh Bá Chánh đã tạo nên một trình diễn đầy ấn tượng và cuốn hút.

Phần thi Nghi thức đội -  nội dung thi là các bài học, hoạt động thực tế được các Liên đội tổ chức luyện tập tại trường học nên khi đến với hội thi này, các em tham gia thực hành các động tác đều rất tự tin, thuần thục và đẹp mắt. “Nghi thức đội” là hệ thống những quy định có tính điều lệ và là phương tiện để giáo dục toàn diện cho đội viên từ tư thế, tác phong đến cử chỉ, hành động và ngôn ngữ, tạo cho các em tính nhanh nhẹn trong công tác Đội.

Thông qua hội thi này, đã góp phần tạo ra một sân chơi lớn cho lứa tuổi thiếu niên, học sinh trong nhà trường, được rèn luyện kỹ năng, sự tự tin cho các em trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Kết thúc ngày hội là lễ tổng kết bế mạc, mặc dù những giọt mồ hôi đã lấm tấm rơi trên khuôn mặt các em nhưng ai cũng háo hức chờ đón các thành quả mà mình đạt được trong không khí hân hoan, những tiếng reo hò, vui sướng khi được nhận những phần thưởng chiến thắng về cho lớp.

Ngày hội không chỉ là dịp để các em ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, phát huy vai trò của những măng non thế hệ trẻ của đất nước trong học tập và sáng tạo. Và qua đây còn tạo động lực để các em phấn đấu học tập thật giỏi xứng đáng với truyền thống hiếu học của trường THCS Huỳnh Bá Chánh.


Nguồn: thcshuynhbachanh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết